Thursday, 24/06/2021 - 05:03|

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi giáo viên tổng phụ trách Đội TNTP HCM giỏi cấp huyện năm học 2020 – 2021

Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Kế hoạch số 957/KH-PGDĐT ngày 17/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Na Rì Tổ chức Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp huyện năm học 2020 - 2021.

Sáng nay, ngày 28/10/2020, tại Trung tâm VHTT&TT huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện long trọng tổ chức Hội thi giáo viên tổng phụ trách Đội TNTP HCM giỏi cấp huyện năm học 2020 – 2021

Hội thi giáo viên tổng phụ trách Đội TNTP HCM giỏi cấp huyện năm học 2020 – 2021 lần này là nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện năm học 2020 – 2021, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội trong các trường TH, THCS, TH&THCS và Nội trú huyện thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học trong huyện.

Hội thi giáo viên làm TPT Đội TNTP Hồ Chí Minh giỏi gồm có các nội dung thi, cụ thể như sau:

1. Sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi

2. Một bài thi đánh giá sự hiểu biết về tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành (gọi tắt là bài thi kiến thức và kỹ năng).

3. Thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội và phong trào thiếu nhi, gồm hai nội dung, trong đó một nội dung do giáo viên tự chọn và một nội dung do BTC quy định.

4. Thi năng khiếu tổng phụ trách Đội về các lĩnh vực nghệ thuật do giáo viên làm tổng phụ trách Đội dự thi lựa chọn.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn các giáo viên TPT Đội xuất sắc tham gia Hội thi giáo viên TPT đội giỏi cấp tỉnh./.

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc hội thi